หน้าแรก
...นู๋น่ารักป่าวพี่...
dog6.jpg
powered_by.png, 1 kB

บันไดเจ็ดขั้นในการอาบน้ำให้น้องหมา พิมพ์ ส่งเมลล์
Image
บันไดเจ็ดขั้นในการอาบน้ำให้หมา
  1. ถ้าจะอาบน้ำให้หมานอกบ้าน ถังขนาดใหญ่สักใบก็คงจะใช้ได้ สำหรับหมาพันธุ์เล็ก แต่ถ้าหมาพันธุ์ใหญ่ ขอแนะนำให้ใช้ขันตักอาบ หรือใช้สายยางต่อกับก็อกน้ำ ก็จะมีประสิทธิภาพดีกว่า ถ้าหมาผ่านการฝึกตามคำสั่ง เช่น นั่ง ยืน หรือคอย การอาบน้ำก็จะง่ายขึ้น

  2. หามุมสงบ เพื่อไม่ให้หมาหนาวสั่น รองน้ำอุ่นลงไปในถังที่เตรียมไว้

  3. เอาสำลีอุดหูเสีย ราดน้ำให้ทั่วตัว โดยเริ่มต้นที่หัว แต่ระวังอย่าฉีดน้ำ ตรงเข้าที่หน้าหมาบางตัวอาจจะชอบ เล่นน้ำ ที่พ่นฉีดจากสายยาง แต่บางตัวอาจจะต้องสั่งให้คอยก่อน ที่จะราดน้ำให้เปียก

  4. พอเปียกได้ที่แล้ว ก็ใช้แชมพูสำหรับหมา เล็กน้อยละเลงจากหัว จนถึงหาง แต่ต้องแน่ใจว่าแชมพูสำหรับ หมา ไม่ใช่สำหรับคน ห้ามใช้สบู่หอมมาฟอกหมา เพราะจะระคายเคืองผิวหนังของมัน

  5. อย่าลืมทำความสะอาด ตามซอกที่มักจะมองผ่าน เช่น ระหว่างอุ้งเท้า หลังใบหู และใต้คาง ระวังอย่าให้น้ำเข้า หู หรือฟองแชมพูเข้าตา

  6. ถ้าหากใช้แชมพูสำหรับกำจัดหมัด ก่อนใช้ต้องอ่านฉลาก และทำตามอย่างเคร่งครัด ถ้าต้องให้แชมพูอยู่บน ตัวหมาสักพัก อย่าให้หมาถูกลม เพาะมันจะหนาวสั่น

  7. เมื่อฟอกด้วยแชมพูเสร็จแล้ว ก็ล้างด้วยน้ำอุ่นที่สะอาดจากถัง หรือรดด้วยน้ำจากสายยาง ถ้าหมาชอบเล่น ก็ปล่อยมัน แต่ต้องแน่ใจว่า ได้ล้างแชมพูออกจนหมดจรด กำจัดน้ำที่เปียกโชก ด้วยแปรงสางขน หรือเช็ดตัว ให้แห้งด้วยผ้าขนหนู แล้วให้ขนแห้ง ในแสงแดด หรือพาเข้าไปในบ้าน

  เพียงแค่นี้ หมาของคุณก็จะสะอาด และสบายตัว ในเวลาที่แสนจะอบอ้าว


< ก่อนหน้า   ถัดไป >
Copyright 2002 - 2006 Dog in Thailand.
All rights reserved.
Dog in Thailand, CED Thailand, Ray Sports, THPSA

Warning: ob_start(): function 'output' not found or invalid function name in /home/vhosts/dog.in.th/httpdocs/web/templates/rhuk_solarflare_ii/index.php on line 266